Quan niệm: Chết và mang thai

Tất nhiên, những điều mê tín dị đoan về cái chết nhằm vào phụ nữ không chỉ dừng lại ở cổng nghĩa trang. Chỉ cần đi vào một

Qua nhiều thế kỷ, những người phụ nữ mang thai không được khuyến khích tham dự các đám tang. Một niềm tin lưu truyền trong dân gian rằng những sau khi đã rời khỏi xác luôn tìm kiếm một “chủ nhân” để nhập vào cơ thể người đó và những bà mẹ tương lai có khả năng trở thành “mục tiêu” lý tưởng nhất. Ngày hôm nay, phụ nữ mang thai cũng hiếm khi dự đám tang vì niềm tin mãnh liệt vào điều mê tín này, mặc dù chính xác là họ đang tìm cách giảm căng thẳng chứ không phải nỗ lực để tránh những vất vưởng.

Tất nhiên, những điều mê tín dị đoan về cái chết nhằm vào phụ nữ mang thai không chỉ dừng lại ở cổng nghĩa trang. Chỉ cần đi vào một nghĩa trang để thể hiện lòng kính trọng với người thân yêu hoặc đi qua một đám tang bất kỳ, sẩy thai cũng là điều có thể. Một vài cô gái trẻ vì tin vào điều này nên họ chọn cách loại bỏ thai trong bụng bằng cách đi vào nghĩa trang với hy vọng giúp họ không phải chịu đau đớn như lúc thực hiện phá thai tại bệnh viện. Trong một số nền văn hóa, việc đi vào một khu nghĩa địa là điều bình thường nhưng nếu giẫm chân lên một ngôi mộ có thể khiến người phụ nữ mang thai mất đi đứa con của mình hoặc khiến đứa trẻ sinh ra với đôi chân bị dị tật.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *