Tìm hiểu quan niệm: Nỗi ám ảnh mang tên số 3

Một niềm tin đậm chất khác là một que diêm không bao giờ được sử dụng để đốt cháy 3 điếu thuốc vì người hút điếu thứ 3 sẽ bị

Đối với những người tin vào mê tín dị đoan, mọi hoạt động diễn ra hàng ngày nếu là bộ ba thường sẽ không may mắn. Chẳng hạn, một niềm tin phổ biến rằng khi ba người chụp ảnh cùng nhau thì người ở giữa có khả năng sẽ bị chết đầu tiên. Do vậy, tốt hơn là hãy tìm người thứ tư để tạo thành bộ tứ thay vì duy trì bộ ba nhưng sẽ đi kèm một điều bất hạnh.

Một niềm tin đậm chất mê tín khác là một que diêm không bao giờ được sử dụng để đốt cháy 3 điếu thuốc vì người hút điếu thứ 3 sẽ bị chết. Truyền thuyết này xuất phát từ chiến tranh Krym dựa trên một quan điểm được suy xét hết sức logic. Trong khu vực chiến đấu, điếu thuốc đầu tiên được châm được xem là tín hiệu của lính bắn tỉa biết rằng có một mục tiêu đang đến gần. Khi điếu thuốc của người thứ hai bắt đầu được châm thì lính bắn tỉa đã nhắm được điểm chính xác để bắt đầu bắn và khi người thứ ba châm thuốc thì đạn đã bắn thẳng vào người này. Tuy nhiên, niềm tin này liệu ở thời đại hiện nay còn đúng hay không? Khoa học vẫn chưa thể giải thích rõ!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *