Tìm hiểu quan niệm: Sức mạnh của những cánh hoa

Ngoài ra, nhiều người cũng tin rằng nếu đã sống một cuộc đời tốt đẹp thì khi chết, hoa sẽ phát triển trên mộ của họ. Ngược lại,

Đặt những vào trong mộ của người đã khuất là một truyền thống rất phổ biến nhưng khá nhiều người không hề biết lý đo đằng sau nó. Một vài trăm năm trước, trước khi có kỹ thuật ướp xác hiện đại, vứt hoa vào mộ giúp át đi mùi xác phân hủy để không gây ô nhiễm môi trường bên ngoài. Ngày nay, việc ngăn các mùi này không còn cần thiết nhưng thói quen vứt xuống mộ vẫn còn được duy trì. Họ cho rằng làm như vậy thì linh hồn của người chết sẽ không thể “trèo” ra khỏi mộ để đi lang thang trong cuộc sống thực. Một số khác lại cho rằng hoa xoa dịu linh hồn người chết, khiến họ không còn trở thành nỗi ám ảnh của những người còn sống nữa.

Ngoài ra, nhiều người cũng tin rằng nếu đã sống một cuộc đời tốt đẹp thì khi chết, hoa sẽ phát triển trên mộ của họ. Ngược lại, nếu làm điều khuất tất, ngôi mộ sẽ không có hoa mọc hoặc bị bao phủ bởi cỏ dại. Một số khác lại tin tưởng việc ngắt một bông hoa hoặc cỏ dại trên một ngôi mộ luôn mang lại điều may mắn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *