Tìm hiểu số 13 trong mê tín dị đoan

Chẳng hạn, một truyền thuyết Bắc Âu về 12 vị thần ngồi ăn tối. Khi vị thần thứ 13 xuất hiện trong bữa tiệc, một trong những vị thần đến

Bạn đang có ý định tổ chức một bữa tiệc tối? Nếu bạn hoặc vị khách của bạn đều tin vào những điều mê tín dị đoan thì hãy chắc chắn rằng bữa tiệc đó không lên đến 13 người. Một niềm tin rất phổ biến rằng nếu người ngồi vào một vị trí trong bàn tiệc thì người đầu tiên đứng dậy sẽ bị chết. Nghe có vẻ khó tin nhưng quan niệm này thực sự đã được xác nhận bởi rất nhiều bằng chứng thuyết phục.

Chẳng hạn, một truyền thuyết Bắc Âu về 12 vị thần ngồi ăn tối. Khi vị thần thứ 13 xuất hiện trong bữa tiệc, một trong những vị thần đến trước chết ngay tức khắc và ngay sau đó, nhân loại cũng bắt đầu bước vào thời kỳ bị hủy diệt. Tương tự, Judas đã từng được tin là vị khách cuối cùng trong bức tranh The Last Supper (Bữa tối cuối cùng) và bạn có thể hình dung ra sự việc sau đó rồi đấy!

Cựu tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt cũng là một người tin vào điều này. Bất cứ khi nào tham dự một bữa tiệc tối, ông đều bảo thư ký của mình đếm xem có bao nhiêu người tham dự. Nếu tổng số là 13 thì cựu tổng thống Mỹ đều yêu cầu cầu thư ký của mình ngồi vào bàn tiệc để khiến số người ngồi vào bàn tăng lên 14!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *