Tra tay vào còng vì mê tín về Ma cà rồng

Tại một số địa bàn, nhất là các bản vùng cao, nhân dân không dám ra đường vào buổi tối, học sinh nghỉ học, người dân

Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, vừa bắt giữ 2 đối tượng về hành vi tuyên truyền thất thiệt, dị đoan.

2 đối tượng bị bắt là Lò Văn Phẩn, sinh năm 1999, trú tại bản Co Tra, xã Mường Hung và Trần Duy Quyết, sinh năm 1997, trú tại bản Hưng Hà, xã Chiềng Khương; cùng ở huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, khi chúng đang tuyên truyền về cái gọi là “” đến bắt người.

Được biết, từ đầu tháng 3/2017, trên địa bàn huyện Sông mã, tỉnh Sơn La, xuất hiện những luận điệu tuyên truyền thất thiệt, mê tín dị đoan tại một số xã gây hoang mang, lo sợ trong quần chúng nhân dân.

Tại một số địa bàn, nhất là các bản vùng cao, nhân dân không dám ra đường vào buổi tối, học sinh nghỉ học, người dân đeo chỉ đỏ hoặc đen vào cổ tay để .

Theo thống kê của lực lượng chức năng, trên địa bàn huyện Sông Mã hiện có 114/470 bản thuộc 11/19 xã, thị trấn bị luận điệu tuyên truyền mê tín dị đoan tác động, đã có 20 học sinh phải bỏ học vì những luận điệu này.

Sau khi nắm được thông tin, Công an huyện Sông Mã đã tổ chức xác minh và khẳng định đây chỉ là những tin đồn thất thiệt xuất phát từ một số đối tượng sử dụng các hình ảnh, video trong các bộ phim kinh dị, các hình ảnh tai nạn giao thông được đăng tải trên các trang báo mạng, sau đó chỉnh sửa, cắt ghép và viết lời bình với nội dung thất thiệt, mê tín dị đoan.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Sông Mã đã bắt giữ 2 đối tượng Lò Văn Phẩn và Trần Duy Quyết về hành vi này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *